Chương 17.5 : Sắc nước hương trời.

Chuyển dịch + Edit : Lam Đình

Sở Tiểu Kiều…..
Sở Tiểu Kiều ?!!
Phí Nặc Hiên che miệng , đem những lời mắng chửi sắp thốt ra nuốt lại vào bụng , Sở Tiểu Kiều… nếu cậu nhớ không lầm thì anh hai đã từng nói , ở Trung Quốc , chị dâu mà anh hai yêu ……. hình như …. tên giống như vậy….
Phí Nặc Ngạn nheo nheo mắt , ý cười ôn hòa chợt hiện lên một tia sắc bén , quả nhiên anh ta biết….
Chòm râu có chút run run , Phí lão gia tử quát :” Lại chuyện gì nữa ? Người cưới vợ là anh hai mày , không phải là mày , như thế nào , lần này lại vừa ý cô này nữa sao ?
Phí lão gia tử vẫn còn tức giận chuyện Ôn Nhược Phi , cho nên vừa thấy biểu hiện Phí Nặc Hiên như vậy liền kiếm chuyện gây khó dễ.
Phí Nặc Ngạn đẩy gọng kính , không mặn không nhạt nói : ” Anh ba, thật sự bộ dạng cô gái này rất khó coi sao ? Hay chúng ta đổi người khác đi ? Anh ba , thường ngày , anh và anh hai rất thân nhau , nếu anh đã cảm thấy chướng mắt thì rất có thể anh hai cũng như vậy , cho nên , chúng ta chọn người khác đi.”
Phí Nặc hiên hung hăng trừng mắt nhìn Phí Nặc Ngạn , sau đó vờ như đang xem xét lại tấm ảnh, vuốt cằm nói :” Thật ra…. Nếu nhìn kỹ một chút ….” Phí Nặc Hiên sau vài phút lục tung trí óc tìm từ thích hợp để hình dung , ” Tuy rằng , ngũ quan không có gì xem là đặc sắc , nhưng mà…….. đôi mắt to này đúng là được thượng đế đặc biệt ban tặng đó nha !”
Cầm tấm ảnh chụp, Phí Nặc Hiên rốt cuộc cũng nhìn thấy chỗ đẹp nhất của cô: “Đúng, đúng là thế, chỉ có mỹ nhân mới có một cặp mắt đẹp như thế này!”
Tuy rằng, thực tế không phải cứ có một đôi mắt đẹp thì nhất định sẽ có một khuôn mặt dễ nhìn.
” Hơn nữa dáng người lại không tồi , điện nước cũng đủ xài ….. ” Phí Nặc Hiên dùng tiếng địa phương để diễn tả ,” Chủ yếu là do bộ quần áo không đẹp nên đã che hết những ưu điểm của cô ấy !”
Phí Nặc Ngạn nhìn sang bên cạnh , Phí lão gia tử đang trợn mắt há hốc mồm :” Ông nội , ông xem đó , anh ba cũng vừa lòng người chị dâu tương lai này .:
Phí lão gia tử nhíu mày , vẻ mặt như đang nhìn người ngoài hành tinh , từ trước đến nay , Phí Nặc Hiên luôn đối nghịch với ông ,vậy mà lần này lại nói được như vậy sao ?
” Cháu thật sự thấy cô gái này đẹp ?”
” Chính xác !” Phí Nặc Hiên thành thật nói ,” Quả thật là sắc nước hương trời [1]”
[1] Ý chỉ người đẹp , mỹ nữ.
Phí Nặc Hiên sờ sờ gáy , nghĩ ngợi không biết lát nữa ra ngoài có phải hay không sẽ bị sét đánh.

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s